Thương Ngày Nắng Về bị cho là “có nét giống Hương Vị Tình Thân”, netizen la ó “đừng so sánh với bom xịt thế chứ”

Không hẹn mà gặp, Thương Ngày Nắng Về và Hương Vị Tình Thân mở đầu đều rút cạn nước mắt khán giả.

Khai thác đề tài tình cảm, gia đình, Thương Ngày Nắng Về vừa lên sóng đã hấp dẫn khán giả bởi loạt tình tiết cao trào và dàn diễn viên thực lực. Vốn “có chết” cũng ở bên con gái, nhưng vì tính mạng Hoa (Chu Diệp Anh) bị đe dọa Yến đành cắn răng bán thân, bỏ lại con cho cô Nga bán bún riêu ngoài chợ. Về nhà Nga, Hoa bị Khánh (Hồng Nhung) tỏ rõ thái độ ghét bỏ ra mặt, hắt hủi. Khánh còn “dằn mặt”, mắng chửi và tìm mọi cách để đuổi Hoa đi. Còn Hoa vì hiểu chuyện, nên rất cam chịu và luôn sống trong nơm nớp lo sợ bị bỏ rơi lần nữa.

Thương Ngày Nắng Về bị cho là có nét giống Hương Vị Tình Thân, netizen la ó đừng so sánh với bom xịt thế chứ - Ảnh 1.

Hoa bị đối xử tệ

Loạt tình tiết trái ngang này khiến khán giả liên tưởng tới những tập đầu của Hương Vị Tình Thân. Cả hai phim đều có điểm chung là mở đầu câu chuyện từ quá khứ, khai thác mối quan hệ con nuôi với bố, mẹ đầy xúc động.

Thương Ngày Nắng Về bị cho là có nét giống Hương Vị Tình Thân, netizen la ó đừng so sánh với bom xịt thế chứ - Ảnh 3.

Nam thời nhỏ trong Hương Vị Tình Thân

Bên cạnh đó, nhân vật Hoa sau này lớn lên đổi tên thành Vân Trang (do Huyền Lizzie) khá giống với Nam (Phương Oanh) trong Hương Vị Tình Thân, khi cô là người mạnh mẽ, thông minh và sống có kỉ luật, tham vọng. Trang làm ở một tập đoàn chuyên về may mặc, đi lên từ vị trí nhân viên cho tới khi ngồi vào vị trí giám đốc marketing. Trang cũng luôn muốn đi tìm người mẹ đã bỏ lại mình thời thơ ấu.

– Xem mấy tập đầu thấy giống Hương Vị Tình Thân quá.

– Xem Hương Vị Tình Thân cũng thương cho cô bé Nam như Hoa vậy.

– Khóc còn hơn cả Hương Vị Tình Thân.

– Hi vọng phim hay từ tập đầu thì sẽ hay tiếp chứ đừng “đầu voi đuôi chuột”.

– Phim hay từ tập đầu mong không dở về sau. Chứ như Hương Vị Tình Thân, 2 tập đầu hay lắm mà càng xem càng không hay.

– Đó là cùng cảnh đứa bé bị bỏ rơi thôi chứ tôi thấy Thương Ngày Nắng Về hay hơn mà.

– Xem mà xót xa quá.

Tuy nhiên, cũng có nhiều netizen không tán thành với cách so sánh này, vì rõ ràng Thương Ngày Nắng Về bé Hoa được mẹ nuôi yêu thương và cô bé cũng biết mình bị bỏ rơi ngay từ nhỏ. Hơn thế nữa, nhiều khán giả cũng không muốn Thương Ngày Nắng Về đi vào “vết xe đổ” của Hương Vị Tình Thân – phim cố kéo dài, gây nhàm chán và cái kết “dĩ hòa vi quý”, kẻ ác sau khi gây họa, hại đời người vẫn dễ dàng được tha thứ khiến người xem hụt hẫng và thất vọng.

Thương Ngày Nắng Về bị cho là có nét giống Hương Vị Tình Thân, netizen la ó đừng so sánh với bom xịt thế chứ - Ảnh 5.

Đến hiện tại, với nội dung cũng như những diễn biến đầu tiên của phim, Thương Ngày Nắng Về đang được kỳ vọng sẽ làm nên cơn sốt Về Nhà Đi Con thứ hai. Phim lên sóng lúc 21h40 thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần trên VTV3.

Ảnh: VTV

Nguồn: Kênh 14

 

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật