Suzuki trao tặng 4 xe ô tô cho Sở Y tế Đồng Nai phòng chống dịch Covid-19

Ngày 11/8/2021, Công ty TNHH Việt Nam Suzuki (có nhà máy đặt tại KCN Long Bình, TP. Biên Hòa) đã trao tặng 4 xe ô tô thương mại Suzuki đến Sở Y tế Đồng Nai dưới sự kết nối của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai (DIZA) hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, 4 chiếc xe tải nhẹ Suzuki gồm 2 chiếc Carry Truck và 2 chiếc Blind Van với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Đây đều là những sản phẩm được lắp ráp nội địa với chất lượng đạt chuẩn toàn cầu.

Suzuki trao tặng 4 xe ô tô cho Sở Y tế Đồng Nai phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Sau khi tiếp nhận, 4 chiếc xe tải này đã được bàn giao lại cho Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai để kịp thời đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Hidetoshi Aoki – Giám đốc sản xuất Công ty TNHH Việt Nam Suzuki – gửi lời cảm ơn chân thành đến các ngành chức năng Đồng Nai đã tiếp nhận đề nghị tặng xe của công ty nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Suzuki trao tặng 4 xe ô tô cho Sở Y tế Đồng Nai phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2

Bốn xe tải nhẹ gồm hai chiếc Carry Truck và hai chiếc Blind Van được Suzuki trao tặng Sở Y tế Đồng Nai sử dụng cho công tác phòng chống dịch bệnh

Thông qua việc trao tặng 4 chiếc xe thương mại cho ngành y tế Đồng Nai, Việt Nam Suzuki mong muốn đóng góp một phần vào công tác chống dịch của địa phương, với hy vọng cuộc sống của người dân và việc sản xuất sớm quay lại trạng thái bình thường.

Năm 2021, đầu tư kết nối hạ tầng giao thông xác định là giải pháp tạo ra đột phá cho sự phát triển kinh tế của Đồng Nai. Đồng thời, trong giai đoạn 5 năm tới, Đồng Nai sẽ thực hiện nhanh công tác quy hoạch, thủ tục để mở rộng, mở mới thêm gần 10 KCN nhằm thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của địa phương, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Suzuki trao tặng 4 xe ô tô cho Sở Y tế Đồng Nai phòng chống dịch Covid-19 ảnh 3

Ông Hidetoshi Aoki – Giám đốc sản xuất Việt Nam Suzuki bày tỏ thiện chí đồng hành cùng Sở y tế Đồng Nai chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Cũng theo ông Hidetoshi Aoki, Việt Nam Suzuki đã gắn bó với Đồng Nai từ năm 1996. Nhà máy liên tục phát triển dưới sự hỗ trợ của tỉnh nhà, cho đến nay đảm bảo việc làm cho gần 400 công nhân viên.

“Chúng tôi hy vọng chiếc xe Carry này sẽ được sử dụng để vận chuyển thuốc và bệnh nhân đi cấp cứu, hỗ trợ cho việc cứu sống bệnh nhân và ngăn ngừa virus Corona” – ông Hidetoshi Aoki nhấn mạnh.

Có kiểu dáng nhỏ gọn, các dòng xe tải nhẹ Suzuki Carry có thể vận chuyển khối lượng hàng hoá đi vào các con hẻm trong nội ô thành phố, phục vụ các nhu cầu cấp bách một cách kịp thời. Dòng xe Suzuki Blind Van cũng hiệu quả khi di chuyển tại các vùng có điều kiện đi lại còn khó khăn, thích hợp sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại các hẻm nhỏ.

Suzuki trao tặng 4 xe ô tô cho Sở Y tế Đồng Nai phòng chống dịch Covid-19 ảnh 4

Việt Nam Suzuki (VISUCO) đặc biệt chú trọng gia tăng sản lượng xe lắp ráp nội địa. Trong năm 2020, số lượng xe lắp ráp trong nước dòng xe Carry Truck và Blind Van tăng trưởng 143,6% (từ 2.306 lên đến 3.312 chiếc) so với năm 2019.

Từ 2013, Việt Nam Suzuki đã xuất khẩu các bộ phụ tùng lắp ráp sang Myanmar nhằm phục vụ việc lắp ráp Carry Truck tại thị trường này. Cụ thể, 16 loại phụ tùng của xe tải nhẹ Carry Truck được sản xuất bởi Việt Nam Suzuki. Chỉ trong năm 2019, khoảng 2.500 bộ phụ tùng lắp ráp đã được xuất khẩu, giá trị tương đương gần 23 tỷ đồng (965.000USD). Riêng tại Việt Nam, tính từ năm 2013 đến tháng 4/2021, khoảng 10.000 chiếc Super Carry Truck sử dụng bộ phụ tùng lắp ráp mà VISUCO sản xuất đã được bán ra.

 

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật