Siêu xe điện Rimac Nevera không chính thức lập kỷ lục xe tăng tốc nhanh nhất Thế giới

Với Brooks Weisblat kênh YouTube DragTimes ngồi sau tay lái, chiếc hypercar của Croatia đã thiết lập thời gian mà Rimac gọi là “kỷ lục thế giới về thời gian hoàn thành đường đua 1/4 dặm (400m) dành cho xe thương mại”. Rimac Nevera chỉ mất 8,582 giây để chạy hết 400 mét đường với tốc độ ghi lại tại vạch đích là 269,58km/h. Công ty cho biết lần xác lập kỷ lục trên là “lần thứ 11 liên tiếp trong ngày, và không có bất kỳ sự suy giảm hiệu suất nào giữa các lượt chạy”.

Trước đây khi được trang Carwow thử nghiệm, Nevera cũng từng hoàn thành đường đua 1/4 dặm chỉ trong 8,62 giây. Đây là những con số phi thường đối với một chiếc siêu xe được tạo ra bởi một công ty khởi nghiệp, mới chỉ thành lập vào năm 2011 tại Croatia. Tuy nhiên, mặc dù Rimac đã tuyên bố trong một thông cáo chính thức rằng kỷ lục trên “có thể được xác minh độc lập bởi các bên thứ ba”. vẫn chưa rõ nếu họ đã được nêu ra. Lần chạy xác lập kỷ lục có sự góp mặt của các nhân chứng là chuyên gia từ DragTimes và ban điều hành đường đua Famoso Raceway.

Siêu xe điện Rimac Nevera không chính thức lập kỷ lục xe tăng tốc nhanh nhất Thế giới ảnh 1

Dù sao đi nữa, kỷ lục của Nevera vẫn rất ấn tượng. Nếu như được một tổ chức độc lập như Guinness xác nhận, Nevera sẽ chính thức trở thành chiếc xe sản xuất thương mại tăng tốc nhanh nhất Thế giới. Và đáng nể hơn, chiếc xe được sử dụng vẫn chạy trên lốp Michelin Pilot Sport 4S nguyên bản và đã liên tục “vắt kiệt” hiệu năng trong 10 lượt chạy trên đường đua drag trước đó. Nevera được trang bị bộ pin 120 kWh, đây cũng là bộ pin lớn nhất từng lắp trên bất kỳ chiếc xe điện thương mại nào.

Siêu xe điện Rimac Nevera không chính thức lập kỷ lục xe tăng tốc nhanh nhất Thế giới ảnh 2

Nó có bốn động cơ có thể điều chỉnh mô-men xoắn riêng lẻ đến từng bánh xe, với trình hướng dẫn tích hợp có thể điều chỉnh mô-men xoắn được gửi 100 lần mỗi giây. Tổng công suất của 4 động cơ là 1.914 mã lực, trong khi tổng mô-men xoắn đạt 2.360Nm.

Siêu xe điện Rimac Nevera không chính thức lập kỷ lục xe tăng tốc nhanh nhất Thế giới ảnh 3

Dù mới lập kỷ lục mới, nhưng Rimac vẫn đang có ý định lập nên những kỳ tích ấn tượng hơn nữa. Miroslav Zrnčević, tay lái thử của Rimac cho biết: “Tuy nhiên, chúng tôi tự tin rằng Nevera còn nhiều thứ để đem tới hơn nữa, và chúng tôi có thể đi nhanh hơn nữa với nhiều kinh nghiệm cùng thử nghiệm hơn trên loại bề mặt này. Chúng tôi sẽ trở lại”.

Siêu xe điện Rimac Nevera không chính thức lập kỷ lục xe tăng tốc nhanh nhất Thế giới ảnh 4
Siêu xe điện Rimac Nevera không chính thức lập kỷ lục xe tăng tốc nhanh nhất Thế giới ảnh 5

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật