Sắp ra mắt siêu phẩm Lamborghini Countach của Thế kỷ 21, giá khoảng 3,5 triệu USD

Lamborghini Countach là một trong những mẫu xe mang tính biểu tượng nhất của thương hiệu với logo “bò tót” và nó đang được tái sinh cho thế kỷ 21 để kỷ niệm sinh nhật 50 tuổi của dòng xe này. Thông tin chi tiết hiện chưa được Lamborghini hé lộ, nhưng công ty cho biết “Chúng tôi biến ước mơ thành hiện thực. Chúng tôi đã làm điều đó với Countach cổ điển vào những năm 1970. Và chúng tôi đang làm điều đó một lần nữa“.

 Tuyên bố trên đi kèm với một video hé lộ nhấn mạnh di sản của Countach và cung cấp một vài thông tin sơ lược về người hậu duệ hoàn toàn mới. Ngoài ra Lamborghini còn tung ra một hình ảnh cho thấy Countach thế hệ mới nằm bên dưới lớp bạt, cho thấy chiếc xe sẽ lấy cảm hứng từ thế hệ Countach LP400 đầu tiên do thiếu vắng cánh đuôi cố định hình boomerang của các phiên bản sau này. Hình dáng của chiếc Countach của Thế kỷ XXI rõ ràng vẫn có dạng nêm, nhưng “thuôn mượt” hơn nhiều.

Sắp ra mắt siêu phẩm Lamborghini Countach của Thế kỷ 21, giá khoảng 3,5 triệu USD ảnh 1

 Đối với các đại gia có quyền truy cập ứng dụng đặc biệt Unica, Lamborghini cũng hé lộ thêm 2 bức hình khác liên quan tới chiếc xe. 1 trong số đó cho thấy Countach thế hệ mới sẽ có các khe gió nằm hai bên thân xe phần nào đó liên tưởng tới chi tiết tương tự trên Countach 25th Anniversary. Nhưng quan trọng hơn, bức hình còn lại cho thấy tên gọi đầy đủ của chiếc xe sẽ là “Countach LPI 800-4”. Cái tên này đã xác nhận rằng Countach mới sẽ có công suất 800PS, hệ dẫn động 4 bánh và đặc biệt là công nghệ hybrid.

Sắp ra mắt siêu phẩm Lamborghini Countach của Thế kỷ 21, giá khoảng 3,5 triệu USD ảnh 2

 Nhiều khả năng hệ động lực của Countach mới sẽ dựa trên cơ sở siêu phẩm Sian FKP 37 trước đó của Lamborghini với siêu tụ điện cung cấp sức mạnh cho các mô-tơ, thay vì pin truyền thống. Chiếc xe dự kiến sẽ được ra mắt trong tháng này với số lượng sản xuất chỉ 112 chiếc và mức giá khởi điểm khoảng 3,5 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật