Hành trình khám phá vùng đất núi lửa và băng tuyết của Husqvarna Norden 901

 Dường như thời điểm ra mắt chính thức của Husqvarna Norden 901 sẽ không còn lâu nữa. Khi trong những ngày gần đây hãng xe Thụy Điển liên tục đăng tải những đoạn video ngắn giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của mẫu xe này. Mới đây nhất là một đoạn video ghi lại chuyến hành trình khám phá những cảnh quan hùng vĩ ở vùng đất Iceland của Norden 901, điều đó thể hiện rằng mẫu adventure đầu tiên của Husky đã ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

Hành trình khám phá vùng đất núi lửa và băng tuyết của Husqvarna Norden 901 ảnh 1

Trong bộ phim ngắn giới thiệu về Husqvarna Norden 901 có sự tham gia của hai tên tuổi lớn trong làng phiêu lưu mạo hiểm. Đầu tiên là tay đua 5 lần vô địch giải đua Dakar Rally Cryril Despres và nhà thám hiểm Mike Horn. Cặp đôi này cũng là những người bạn thân thiết cùng nhau tham gia vào các giải đua xe 4 bánh Dakar. Nhưng trong lần này họ lại cùng nhau cầm lái một trong những chiếc adventure được mong đợi nhất để khám phá vùng đất của núi lửa và băng tuyết.

Hành trình khám phá vùng đất núi lửa và băng tuyết của Husqvarna Norden 901 ảnh 2

Bên cạnh khung cảnh tuyệt đẹp của dòng sông băng, bãi cát đen và dòng dung nham chảy ra từ núi lửa, chúng ta có thể thấy những hình ảnh đầu tiên về chiếc Norden 901 đã được hoàn thiện đang chinh phục những cung đường. Để chiếc xe dễ dàng vượt qua các địa hình hiểm trở, một phần là nhờ hệ thống khung sườn và động cơ dựa trên nền tảng của KTM 890 Adventure.

Hành trình khám phá vùng đất núi lửa và băng tuyết của Husqvarna Norden 901 ảnh 3

Sau khi trải qua quá trình thử nghiệm trên nền tảng đã có, Husky tập trung vào thiết kế ngoại hình để chiếc xe vừa trở thành một cỗ máy adventure thực thụ vừa mang những nét tân hoài cổ gợi nhớ về chiếc KTM 990 Adventure. So với bản concept giới thiệu lần đầu cách đây hai năm dường như chiếc xe nguyên mẫu này không có gì thay đổi và có thể đây sẽ là mẫu xe chính thức được đưa vào sản xuất. 

Hành trình khám phá vùng đất núi lửa và băng tuyết của Husqvarna Norden 901 ảnh 4

Điểm khác biệt duy nhất là dàn áo màu đen/xám của Norden 901 trước đây được thay bằng bộ cánh mới với hai màu trắng/xanh đặc trưng của Husqvarna. Kết thúc đoạn video là câu nói: “Niềm vui khi kết thúc một cuộc thám hiểm và phiêu lưu là tìm ra một điều gì đó mới mẻ”. Câu nói đầy tinh tế và có mục đích bởi nó phản ánh chính xác những cảm xúc mà chúng ta đang trải qua khi mong chờ Norden 901 ra mắt. Mặc dù không tiết lộ ngày công bố nhưng sau loạt video đã phát, chỉ không lâu nữa thôi mẫu xe này sẽ sớm được giới thiệu chính thức. 

Hành trình khám phá vùng đất núi lửa và băng tuyết của Husqvarna Norden 901 ảnh 5
Hành trình khám phá vùng đất núi lửa và băng tuyết của Husqvarna Norden 901 ảnh 6
Hành trình khám phá vùng đất núi lửa và băng tuyết của Husqvarna Norden 901 ảnh 7

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật