Công ty thiết kế nổi tiếng Italdesign hé lộ bản concept mẫu mô tô điện Ducati 860-E

Tính đến thời điểm hiện tại Ducati vẫn chưa hề tiết lộ kế hoạch sản xuất một mẫu xe thuần điện, trong khi nhiều thương hiệu lớn trên thị trường hiện nay đang có xu hướng chuyển dịch đầu tư và phát triển những phương tiện di chuyển bằng năng lượng sạch. Mới đây nhất có BMW Motorrad với mẫu e-scooter CE-04 vừa được ra mắt, còn những ông lớn trong lĩnh vực xe điện như Zero Motorcycles của Mỹ hay Energica của Ý đang dần mở rộng thị trường sang các quốc gia châu Á.

Công ty thiết kế nổi tiếng Italdesign hé lộ bản concept mẫu mô tô điện Ducati 860-E ảnh 1

 Ducati 860 GT 1974

Tuy nhiên nhà sản xuất vùng Borgo Panigale vẫn cho thấy những dấu hiệu tích cực khi thường xuyên giới thiệu các mẫu xe đạp điện cỡ nhỏ. Từ đó thể hiện rằng Ducati đã bắt đầu tham gia vào lĩnh vực EV và có thể không lâu nữa một mẫu xe thuần điện hoàn toàn mới sẽ rời khỏi dây chuyền sản xuất của Ducati. Điều này càng được khẳng định rõ hơn khi công ty thiết kế nổi tiếng Italdesign vừa giới thiệu bản concept mẫu xe điện Ducati 860-E. 

Công ty thiết kế nổi tiếng Italdesign hé lộ bản concept mẫu mô tô điện Ducati 860-E ảnh 2

Italdesign được thành lập từ năm 1968 bởi Giorgetto Giugiaro và tới nay họ đã có khoảng thời gian dài hợp tác với Ducati. Cũng phải nhắc lại rằng chiếc Ducati 860 GT đời 1974 được chắp bút bởi chính công ty thiết kế có trụ sở tại Turin. Vào thời điểm đó đây được coi là một chiếc mô tô có thiết kế cơ bắp và vuông vức mang hơi hướng của tương lai. Đó cũng chính là lý do vì sao sau gần 50 năm Italdesign muốn hồi sinh 860GT nhưng lần này thay vì sử dụng cỗ máy đốt trong thì sẽ là một khối động cơ điện.

Công ty thiết kế nổi tiếng Italdesign hé lộ bản concept mẫu mô tô điện Ducati 860-E ảnh 3

Ducati 860-E concept là sự kết hợp hoàn hảo giữa quá khứ và tương lai. Nhiều chi tiết trên xe được lấy cảm hứng từ chiếc 860 GT trước đây. Ví dụ như các tấm ốp thân xe xuất hiện các khe gió, bình xăng “giả” có thiết kế vuông vắn và bên cạnh đó là cụm đèn pha tròn nhưng 860-E chỉ là một vòng tròn dạng LED.

Công ty thiết kế nổi tiếng Italdesign hé lộ bản concept mẫu mô tô điện Ducati 860-E ảnh 4

Trong khi những nét hiện đại được Italdesign đưa vào như gắp đơn, phuộc USD và hai kẹp phanh lắp hướng tâm. Vị trí chính giữa thân xe nơi đặt khối động cơ V-Twin 90º 4 kỳ làm mát bằng không khí trên 860 GT trước đây sẽ là một khối động cơ điện với các cánh gió tản nhiệt xung quanh và truyền chuyển động tới bánh sau bằng dây curoa.

Công ty thiết kế nổi tiếng Italdesign hé lộ bản concept mẫu mô tô điện Ducati 860-E ảnh 5
Công ty thiết kế nổi tiếng Italdesign hé lộ bản concept mẫu mô tô điện Ducati 860-E ảnh 6
Công ty thiết kế nổi tiếng Italdesign hé lộ bản concept mẫu mô tô điện Ducati 860-E ảnh 7
Công ty thiết kế nổi tiếng Italdesign hé lộ bản concept mẫu mô tô điện Ducati 860-E ảnh 8

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật