Bộ 3 SUV Lexus thế hệ mới rục rịch ra mắt, hứa hẹn bùng nổ như màn lột xác của Toyota Land Cruiser

Quang Phong | THEO TRÍ THỨC TRẺ 

 Đội hình SUV của Lexus sẽ được nâng cấp toàn diện trong vòng 3 năm với trọng tâm nhắm tới mảng công nghệ.

Sau một thời gian khá im hơi lặng tiếng, Lexus đang chuẩn bị cho giai đoạn bùng nổ trong khoảng 2 tới 3 năm tới với hàng loạt cải tiến dành cho đội hình hiện tại cũng như các dòng xe hoàn toàn mới được bổ sung vào đội hình toàn cầu.

Bộ 3 SUV Lexus thế hệ mới rục rịch ra mắt, hứa hẹn bùng nổ như màn lột xác của Toyota Land Cruiser - Ảnh 1.

Tới 2025, Lexus sẽ có ít nhất 3 dòng xe điện trong đội hình của mình nhưng đây chỉ là những cái tên bổ sung thay vì thay thế trực tiếp các “cựu binh” của thương hiệu Nhật. Theo Automotive News, đội hình SUV hiện thời của Lexus sẽ được nâng cấp toàn diện trong giai đoạn 3 năm tới.

Đầu tiên, Lexus RX thế hệ mới sẽ chào sân trong năm sau. Chiếc SUV cỡ trung được Lexus ưu tiên vì đây là cái tên bán chạy nhất của họ tại nhiều khu vực trong đó có Bắc Mỹ. Ở lần lên đời này Lexus RX tiếp tục sử dụng khung gầm toàn cầu dành cho xe sang từ Toyota và sẽ sử dụng đại trà công nghệ hybrid để cải thiện khả năng vận hành cùng với đó là hệ thống thông tin giải trí mới Lexus Interface.

Bộ 3 SUV Lexus thế hệ mới rục rịch ra mắt, hứa hẹn bùng nổ như màn lột xác của Toyota Land Cruiser - Ảnh 2.

Ngay sau Lexus RX sẽ là LX – dòng SUV cỡ lớn đã bị khách hàng hãng thúc giục nâng cấp từ lâu. Xe sử dụng khung gầm GA-F với nhiều linh kiện mượn từ Toyota Land Cruiser đời mới. Ưu tiên của Lexus LX mới được cho là trải nghiệm cabin yên tĩnh, tiện nghi hơn nữa cùng các công nghệ an toàn đỉnh cao hơn, chưa rõ động cơ xe có thay đổi gì so với Land Cruiser hay không.

Cuối cùng, Lexus GX sẽ chuyển sang sử dụng khung gầm GA-F giống LX/Land Cruiser mang lại cải tiến toàn diện về công nghệ truyền động mạnh mẽ và tiết kiệm hơn. Xe ra mắt chậm hơn RX/LX 2 năm vào 2024.

Bộ 3 SUV Lexus thế hệ mới rục rịch ra mắt, hứa hẹn bùng nổ như màn lột xác của Toyota Land Cruiser - Ảnh 3.

Giữ thời điểm 3 dòng SUV Lexus lên đời, Lexus UX cỡ nhỏ cũng sẽ được cập nhật giữa vòng đời vào 2023 với Lexus Interface cùng một số cải tiến lấy từ NX. Ngoài ra, một dòng SUV thuần điện cũng sẽ góp mặt vào đội hình Lexus toàn cầu vào giai đoạn này.

Tham khảo: Automotive News

Theo Trí Thức Trẻ – Link gốc

 

 

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật