6 thực phẩm giàu vitamin K mà bạn nên biết

Theo Healthshots, vitamin K giúp ngăn ngừa đông máu, cải thiện tình trạng loãng xương, giúp cơ thể khỏe mạnh. Có thể bổ sung vitamin K bằng các thực phẩm như bông cải xanh, chuối, trứng

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin K, cũng như chất xơ, protein, sắt, kali, canxi, selen và magie. Do đó, bổ sung bông cải xanh vào bữa ăn hàng ngày là cách đơn giản để bổ sung vitamin K, để giúp xương chắc khỏe, tăng cường cơ bắp.

Chuối

Chuối rất giàu vitamin K và các chất dinh dưỡng thiết yếu rất tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình giảm cân. Vitamin K có trong chuối được cơ thể hấp thụ dễ dàng và giúp chuyển hóa carbohydrate và chất béo, sau đó chuyển đổi thành năng lượng đi nuôi cơ thể.

Bên cạnh đó, chuối còn giúp cơ thể loại bỏ các chất độc khỏi gan và thận.

Bên cạnh công dụng chống viêm, cải thiện mức cholesterol, bơ còn là nguồn cung cấp vitamin K và magiê tuyệt vời cho cơ thể. Một quả bơ có thể cung cấp 50% lượng vitamin K cần thiết hằng ngày của cơ thể.

Hàm lượng vitamin K này giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh loãng xương nhờ vào việc hấp thụ canxi và cung cấp vitamin D cho xương chắc khỏe.

Quả việt quất

Quả việt quất có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.

Không những thế hàm lượng vitamin K kết hợp với chất chống oxy hóa trong quả việt quất còn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đông máu, giảm nguy cơ gây ra các bệnh tim, giảm mức cholesterol xấu và huyết áp.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa nhiều vitamin K và magiê, có lợi cho sức khỏe tim mạch và làm giảm cảm giác thèm ăn. Thêm hạt hạnh nhân vào các bữa ăn nhẹ để bổ sung vitamin K, giúp giảm mức cholesterol xấu, cải thiện sức khỏe tim mạch.

Trứng

Bên cạnh việc giàu protein, trứng còn chứa các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết như vitamin K, folate và selen. Đặc biệt, trong lòng đỏ trứng có rất nhiều vitamin K.

Do đó, thêm trứng vào bữa ăn hằng ngày sẽ rất hữu hiệu trong việc tăng cơ bắp duy trì độ chắc khỏe của xương.

(Theo Laodong.vn)

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật