6 nguy cơ tiềm ẩn khi ăn thực phẩm đông lạnh

Theo Healthshots, thực phẩm đông lạnh không chỉ có hương vị khác với thực phẩm tươi sống mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh tiểu đường, tim mạch, béo phì…

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Tinh bột được ứng dụng để giữ cho các thực phẩm đông lạnh luôn tươi. Tuy nhiên cần chú ý rằng lượng tinh bột này có khả năng chuyển hóa thành đường trước khi cơ thể tiêu thụ những thực phẩm đông lạnh. Hàm lượng đường này là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nguy cơ mắc bệnh tim

Các thực phẩm đóng gói và đông lạnh chứa chất béo chuyển hóa làm tắc nghẽn động mạch, từ đó gia tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt tiềm ẩn nguy cơ gây ra bệnh tim.

Bên cạnh đó, các thực phẩm đông lạnh cũng có hàm lượng natri cao. Điều này cũng làm tăng mức cholesterol xấu trong cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch

Tiềm ẩn nguy cơ gây béo phì

Các thực phẩm đông lạnh có hàm lượng chất béo cực cao. Chất béo trong thực phẩm đông lạnh cao gấp đôi so với carbs và protein. Do đó, thường xuyên ăn thực phẩm đông lạnh sẽ làm cơ thể tăng cân không kiểm soát, gây ra béo phì.

Suy giảm giá trị dinh dưỡng

Thực phẩm đông lạnh trong một thời gian dài có thể làm mất đi một số loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Do đó, so với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh không bổ dưỡng bằng.

Nguy cơ ung thư tuyến tụy

Thường xuyên ăn thực phẩm đông lạnh có thể dẫn đến ung thư tuyến tụy. Xúc xích đông lạnh, gà đông lạnh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Điều này là do các thực phẩm đông lạnh thường chứa chất bảo quản.

Tăng huyết áp

Ngoài những nguy cơ ở trên, thực phẩm đông lạnh còn có thể làm tăng huyết áp. Vì thực phẩm đông lạnh chứa hàm lượng natri rất cao.

Hạn chế tiêu thụ các thực phẩm đông lạnh sẽ giảm thiểu hàm lượng natri nạp vào cơ thể, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tăng huyết áp như đột quỵ và các bệnh tim mạch khác.

nguồn “Báo Lao Động”

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật