5 lợi ích không phải ai cũng biết của bắp cải tím

Theo Dr. Axe, bắp cải tím cũng giống như các loại rau củ màu tím khác có nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe…

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Bắp cải tím rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa cần thiết để hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Hàm lượng vitamin C này kích thích các tế bào bạch cầu hoạt động mạnh mẽ, bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây hại.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong bắp cải tím cũng rất quan trọng trong việc hình thành collagen, giữ cho cơ thể và các tế bào kết nối và vững chắc, tránh được sự tấn công của gốc tự do.

Chống viêm

Trong bắp cải tím giàu hợp chất sulforaphane được xem như một chất diệt viêm mạnh. Bên cạnh đó, bắp cải tím cũng rất giàu anthocyanin, có khả năng chống viêm và hỗ trợ điều trị tình trạng viêm khớp.

Giúp xương chắc khỏe

Bắp cải tím là thực phẩm giàu vitamin K. Loại vitamin này làm tăng lượng protein cần thiết để duy trì canxi trong xương. Nhờ vậy mà bổ sung bắp cải tím vào bữa ăn hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ loãng xương.

Chống lại bệnh mãn tính

Bằng cách bổ sung thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như bắp cải tím vào chế độ ăn uống hàng ngày, con người có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính.

Bắp cải đỏ chứa nhiều anthocyanins có hoạt tính chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ cơ thể trước các tổn thương DNA, ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Việc dùng bắp cải tím để làm kim chi sẽ làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột từ đó tăng cường khả năng miễn dịch, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong bắp cải tím còn có khả năng cải thiện tình trạng táo bón.

nguồn “Báo Lao Động”

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật